Những kiêng kị phong thủy khi bố trí bàn ăn trong nhà

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ bởi đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, nên tránh đặt quá gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật mà các ngài kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính.

Vì thế, khi chọn chỗ , cần chú ý nhiều chi tiết về phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bàn ăn ở vị trí phù hợp sẽ có lợi cho sức khỏe. Hình dạng bàn không nên quá to hoặc quá nhỏ mà vừa với số lượng người sử dụng. Kích cỡ bàn ăn cũng tùy theo tỷ lệ của phòng ăn. Nếu diện tích phòng nhỏ mà bàn lớn sẽ gây mất cân bằng, chỉ có cách thay bàn ăn mới cho phù hợp.

Khi bài trí bàn tránh đặt đối diện cửa ra vào. Bởi đây là nơi tất cả các thành viên từ người già, trẻ con… trong gia đình đều sử dụng, cần yên tĩnh, ổn định mới có thể thảnh thơi ngồi ăn cơm ngày ba bữa. Nếu đối diện cửa ra vào thì giống như đặt thân mình vào dòng nước xoáy, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

nhungdieukiengkykhidatbanantrongnha

Theo phong thủy, phòng vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, càng đặt nơi kín đáo càng tốt, nếu bàn ăn đặt đối diện phòng này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của từng thành viên. Nếu không có cách nào dịch chuyển bàn ăn thì cải tạo bằng cách đặt ở giữa bàn ăn một chậu nước nhỏ rồi ngâm vào đó một cây sắt hoặc một cây trúc để hóa giải.

Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ bởi đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, nên tránh đặt quá gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật mà các ngài kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính. Nếu có điều kiện cần đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc di chuyển bàn ăn sang chỗ khác.

Tránh những bàn ăn có góc nhọn vì khả năng làm thương tổn rất lớn. Ngoài ra, tránh chọn mua bàn ăn hình tam giác sẽ dẫn đến gia đình bất hòa, tổn hại về sức khỏe. Bàn ăn hình lăng thì tán tài, cần tránh.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Nhiều gia đình có thói quen treo đèn có hình các ngọn nến phía trong phòng ăn để trang trí, tuy nhiên cần tránh đặt bàn ăn ở dưới vị trí của đèn vì dễ liên tưởng đến cảnh tang tóc không phù hợp với không khí ấm cúng trong phòng ăn của gia đình.

Trần nhà phía trên bàn ăn phải bằng phẳng, không được thiếu trước hụt sau hay nghiêng lệch. Nếu có xà ngang ngay vị trí kê bàn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong gia đình. Nếu gặp trần bị nghiêng lệch cần phải lắp trần giả để bồi đắp lại cho phẳng.

Góc chia sẻ
Ánh sáng trong phòng ăn cũng cần được chú ý. Đèn ở phòng ăn phải sáng dịu hoặc sáng rực một chút để có lợi cho sự cân bằng về âm dương hoặc nâng cao khí dương. Ánh đèn phòng ăn phù hợp cũng làm tăng không khí ấm cúng cho người dùng bữa, thúc đẩy tình cảm giao lưu giữa các thành viên trong gia đình.
Theo Thiên An/Thanh niên

Cùng Danh Mục

Những điều kiêng kỵ cơ bản trong nhà
Những tác dụng của nến trong phong thủy
Phong thủy cho căn hộ chung cư
Những kiêng kỵ đối với cửa ra vào
Phong thủy cho nhà ống
Thiết kế cầu thang dẫn khí vào nhà
Cách xây nhà trên đất méo hợp phong thủy
Cách hóa giải cho nhà nằm gần đường tàu
Phong thủy cửa hàng giúp buôn may bán đắt
Cách xây nhà trên đất méo hợp phong thủy
Bí quyết phong thủy cho sự nghiệp vững bền
Cách sử dụng hành Mộc điều tiết khí cho nhà ở
Nên và không nên khi đặt bài vị thần linh
Cá Koi đem lại may mắn cho người làm nghề kinh doanh bất động sản
Phương pháp để hóa giải sát khí phòng vệ sinh hiệu quả
Gia đình hay bất hoà thì hãy nhìn ngay lại vật này trong nhà
Phòng đọc sách, phòng làm việc kiêng kị đặt hướng nam
Những cấm kỵ phong thủy trước cửa nhà tuyệt đối ghi nhớ

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 51919 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online