Những nguyên tắc chính trong việc chọn màu sắc cho nhà ở

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Màu sắc sử dụng trong nhà ở nên dựa vào để đạt được sự hài hòa tuyệt đối. Trong đó, kiểu dáng và thời tiết khí hậu là hai yếu tố chính chi phối việc quyết định lựa chọn màu sắc cho phù hợp ngôi nhà.

Màu sắc sử dụng trong nhà ở nên dựa vào nguyên lý âm dương để đạt được sự hài hòa tuyệt đối. Trong đó, kiểu dáng và thời tiết khí hậu là hai yếu tố chính chi phối việc quyết định lựa chọn màu sắc cho phù hợp ngôi nhà.

Màu sắc nội thất, ngoại thất hoặc bất kỳ không gian nào từ nơi sinh hoạt tới nơi làm việc đều nhằm kích hoạt những vùng khí trường tốt và hạn chế những tác hại của những vùng có khí trường xấu. Sự ảnh hưởng của màu sắc đối với khu vực sống của con người khá lớn, tùy theo cấp độ mạnh, nhẹ của chúng.

Ví dụ, gam màu nóng không thích hợp với những người có tiền sử về tim mạch hay bệnh huyết áp bởi màu này luôn khiến cho họ cảm thấy căng thẳng, phấn khích. Ngược lại, người mang chứng bệnh trầm cảm, nhút nhát…nếu sơn nhà màu trắng hoặc các màu lạnh chỉ làm cho họ cảm thấy tẻ nhạt, chán nản và mệt mỏi.

anh-1

Ngoài khía cạnh chú ý trong việc lựa chọn màu sơn như trên thì giới tính, lứa tuổi, phong cách sống của các thành viên trong gia đình cũng là cơ sở để lựa chọn những màu sắc thích hợp để tạo được cảm giác thích thú, thoải mái, thư giãn cho mỗi người khi trở về không gian sinh hoạt chung và riêng của gia đình.

Tương tự, không gian nhà nhỏ hay lớn, chức năng sinh hoạt như thế nào là điều đáng phải quan tâm. Đơn giản, nếu ngôi nhà có diện tích hạn chế không thể sơn màu nóng như đỏ, cam, vàng rực và ngược lại.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

anh-2

Bởi vậy, khi thiết kế được một căn nhà vừa ý về không gian, chức năng sử dụng thì màu sắc chính là phần quyết định về tính thẩm mỹ cũng như tác động của chúng tới tâm lý của người sử dụng trong đó. Cần đạt được sự hòa về mặt không gian, lứa tuổi, sở thích, xu hướng màu sắc của gia đình nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo cân bằng ngũ hành, nạp âm dương hoàn chỉnh.

anh-3
Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cần có sự xử lý linh hoạt để gia chủ không khỏi lăn tăn nên lựa chọn màu gì cho phù hợp. Ví dụ gia chủ tuổi Đinh Tỵ (1977) ngũ hành thuộc Thổ, theo quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, tuy nhiên gia chủ lại là người có tính tình nóng nảy, nếu sử dụng màu nóng trong nhà thì không hợp lý, do đó có thể dùng màu của bản mệnh màu màu trắng, tuy thuộc về Kim nhưng lại có tác dụng xoa dịu tính nóng nảy rất hiệu quả.

Cùng Danh Mục

Ranh giới
Phong thủy phòng ngủ giúp tăng vận đào hoa
Dấu hiệu nhận biết ngôi nhà hợp phong thủy
Cách hóa giải cho hướng nhà phạm Thái Tuế
Chọn sắc màu may mắn cho từng góc nhà
Chọn mua nhà cũ nên xem xét những gì ?
Hút tài lộc vào nhà bằng cóc ba chân
Những vị trí tối kỵ khi đặt bể cá cảnh
Những điều cần biết về phong thủy văn phòng để được may mắn
Trồng cây trước nhà như thế nào để được may mắn ?
Có nên lập bàn thờ tổ tiên tại phòng trọ
Làm nhà nên tránh xa những kiểu cửa sổ này kẻo mang họa
Cách làm nhà hợp phong thủy trên đất hình tam giác
Con học hành không khá, gia đình hay bất hoà thì hãy nhìn ngay lại vật này trong nhà
Những điều cấm kỵ cần biết khi bài trí tài vị trong văn phòng
Cách thiết kế hàng rào hợp phong thủy giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà
Nhà quá nhiều cửa đem lại những ảnh hưởng xấu
Biện pháp hóa giải cho ngôi nhà không còn bị bí sinh khí

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 27185 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online