Nhận diện những điểm bất lợi trong phong thủy văn phòng

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Phong thủy đối với người Á Đông luôn hữu ích với mọi không gian sinh hoạt và làm việc. Một số nguyên tắc phong thủy sau sẽ giúp bạn tạo cơ sở tốt nhất cho sự phát triển của mình cũng như công ty. Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thủy cho văn phòng.

52D-nhungdieucamky
Đối với những vật dụng có hình thể và mang tính đe dọa, bạn hãy chúng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm… che khuất – Ảnh minh họa.

Năng lượng xấu hiện hữu trong hầu hết các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng xấu hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài.

Nếu ở cuối hành lang thì sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày.

Nếu cửa văn phòng hướng ra thang máy thì việc cửa thang máy đóng mở liên tục sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng.

Nếu cửa văn phòng đối diện với cầu thang thì sẽ tồn tại rất nhiều khí âm ở đó hoặc có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống thì có thể tạo ra sự bất hòa và cãi nhau trong văn phòng.

Tránh sát khí trong văn phòng

Sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn, ghế, tủ, máy móc… thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao lãng và nghiêm trọng hơn là gây ra bệnh nghề nghiệp.

Cách giải quyết đem lại hiệu quả nhất và thẩm mỹ nhất để hóa giải những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng là trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp, hài hòa với khung cảnh và tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Nếu trong văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra… bạn phải tìm cách giải quyết ngay bằng cách bài trí những chậu cây giả xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó.

Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Khi thực hành phong thủy trong văn phòng cũng như ở nhà, bạn nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải, ngăn cản hoặc bỏ đi. Ngược lại, những vật thể cong, tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Huấn luyện “con mắt” phong thủy

Thông thường, vật thể có hình dạng thẳng, góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may. Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Bạn có thể dùng cây cối, bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mềm mại để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Đối với những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa, bạn hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm… che khuất. Nếu không bạn có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Ngoài ra, khi lựa chọn giải pháp phong thủy, bạn nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Ví dụ, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa bạn có thể dùng Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Ngược lại, nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì bạn hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa), bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hỏa.

Theo Báo Xây dựng

Cùng Danh Mục

Những kiêng kỵ phong thủy đối với phòng ngủ của trẻ
Những lưu ý nên biết trong phong thủy nhà ở
Chọn vị trí đặt gương hợp phong thủy
Bố trí lại giường ngủ để nhanh chóng có người yêu
Bí quyết phong thủy để con bạn học giỏi và ngoan ngoãn
Xem xét địa khí cho mảnh đất trước khi làm nhà
Phong thủy bố trí cửa thông ra hành lang
Vai trò của đường nước chảy quanh nhà
Treo ảnh cưới ở đâu để vợ chồng mãi yêu thương như thuở ban đầu ?
Ảnh hưởng của xà nhà đến phong thủy nhà ở
Bí quyết phong thủy đem lại vận may cho nhà ở nông thôn
Thuyền buồm lộng gió -Vật phẩm giúp công việc kinh doanh 'thuận buồm xuôi gió'
Những lỗi phong thủy nên tránh xa để tiền bạc 'rủng rỉnh' hơn
Muốn có tiền bạc dồi dào hãy tác động vào cung tài lộc
Những đại kỵ phong thủy cần tránh khi bố trí khu vực bàn ăn
Nhà cao cửa rộng chưa chắc đã có phong thủy tốt
Bí quyết xua đuổi vận xui cho nhà ở
Đặt bàn thờ trúng những vị trí này chỉ có nước mạt vận

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 29185 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online