Bài trí ao hồ trong nhà sai cách, họa sẽ nhiều hơn phúc

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy


Ao hồ trong khu vực nhà ở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có và mang lại cảnh quan đẹp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tốt.

Nhiều người quan niệm rằng, việc đào ao làm tiểu cảnh, nuôi cá hoặc xây dựng để tạo vẻ mỹ quan cho ngôi nhà, đồng thời mong muốn sự giàu sang, làm ăn phát đạt thế nhưng về khía cạnh phong thủy, chính những hồ nước đó đôi khi mang lại họa nhiều hơn phúc.

Ao hồ trong khu vực nhà ở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có và mang lại cảnh quan đẹp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tốt.

Có gia đình muốn đào ao hồ cá để tạo sự giàu sang, mong muốn làm ăn phát đạt hoặc tạo vẻ mỹ quan cho ngôi nhà thế nhưng về khía cạnh phong thủy, chính những ao nước đó lại mang lại họa nhiều hơn phúc.

Do vậy, việc xây dựng ao hồ, thậm chí là hồ bơi trong khuôn viên ngôi nhà cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nhằm tránh bất lợi cho gia chủ.

phong-thuy2-ngoisao.vn-w580-h388

Nhiều gia đình thích làm ao hồ cho đẹp và mong muốn phú quý, tài lộc tuy nhiên cần phải chú ý rất kỹ phong thủy khi thực hiện, nếu không sẽ ‘họa nhiều hơn phúc’

1. Những kiểu ao hồ mang lại

– Nhà có 2 bên Đông – Tây đều có ao sẽ khiến người trong nhà thần kinh bất ổn.

– Trước nhà hoặc bên trái, bên phải đều có ao. Phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, ắt có tà dâm. Hoặc nhà có nhiều ao liền nhau, gia chủ tất sẽ gặp tai họa

– Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là ao trước ao sau nhà, con cháu thường đoản thọ.

– Ao có vị trí và hình dáng không đồng nhất như lồi ra, thụt vào hoặc hình dáng như quả bầu, to nhỏ liền nhau thì dễ có bệnh tật và tai họa đến với chủ nhân là nam giới. – Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường. Còn ao hồ có hình dáng giống hoa mai thì chủ nhà dễ góa bụa.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

– Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà. Gặp trường hợp như vậy, người xưa nói trước sau cũng thất vận.

Nhiều nhà hóa giải bằng cách giữa cửa nhà có treo 1 cái gương to thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn. Trong trường hợp cần hóa giải nên thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Ngoài ra, có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.

Ngoài ra, không nên để ao hồ có nước không lưu thông, bẩn như vậy sẽ không có lợi cho sức khỏe.

2. Ao hồ tốt theo phong thủy

– Ao hình bán nguyệt trước nhà. Người xưa nói, ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối. Tuy nhiên, cũng nên đề phòng trẻ em về nạn sông nước.

– Ao có hình vuông như nghiên mực. Theo quan niệm của người xưa “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh. Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.

Trên đây là những quan niệm của phong thủy học về ao, hồ, giếng nước đối với người ở. Và những quan niệm này chỉ có giá trị tham khảo dựa trên nghiên cứu nhận thức của người xưa.

Cùng Danh Mục

Ứng dụng phong thuỷ - Vị trí cho văn phòng, khó hay dễ ?(Phần 2)
Chọn lựa và bố trí giường cưới cho cuộc hôn nhân mỹ mãn
Những kiêng kị cần biết khi đặt hồ cá
Những tiêu chí phong thủy cần biết khi mua nhà
Phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ hợp phong thủy
Phong thủy hoàn chỉnh cho căn hộ chung cư
Chọn vật nuôi mang lại thịnh vượng cho nhà ở
Bố trí ánh sáng mang sinh khí vào nhà
Phong thủy bố trí bể cá treo tường
Phong thủy cho vườn nhà phố
Phong thủy nhà ở giúp cải vận cho gia chủ
Những cấm kỵ phong thủy khi bố trí nhà ở
Nhà ở, văn phòng không đạt chuẩn chiều cao phong thủy hóa giải làm sao ?
Những lỗi phong thủy ở trước nhà bạn bắt buộc phải tránh
Mẹo để sắp xếp tủ lạnh theo phong thủy bạn cần biết
Bí quyết phong thủy duy trì hôn nhân hạnh phúc
Cách hóa giải cho phòng vệ sinh đặt cạnh bếp gây nhiễm khí bẩn
Nhà xây trên đất hình tam giác làm gì để hóa giải ?

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 67091 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online