Đặt gương trong phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy ?

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Phòng ngủ của các cặp vợ chồng hầu hết đều có bàn trang điểm hoặc tối thiểu cũng có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo, đó là điều hoàn toàn cần thiết. Vậy đặt gương thế nào cho hợp ?

Tránh gương rọi thẳng vào giường ngủ

1-1381132958

Nếu vô ý hoặc cố tình bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của chủ nhân căn phòng, theo phong thủy cũng như theo tập tục dân gian, cách bố trí này sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu.

Ngoài ra, các bậc thầy về phong thủy cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm, phá vỡ mối quan hệ vợ chồng, đặc biệt gây ra sự phản bội của một trong hai người.

Nếu nhất thiết phải đặt gương trong phòng ngủ thì tốt nhất hãy đóng hoặc che phủ gương lại trước khi đi ngủ. Tuyệt đối không bao giờ treo gương lên trần nhà.

Chọn hướng khi đặt gương

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa. Nếu tình trạng ấy không được khắc phục kịp thời, sẽ dẫn dẫn đến những tổn thương ngày càng lớn hơn về mặt tình cảm giữa hai vợ chồng.

Trong trường hợp vừa bước vào phòng mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Vị trí đặt gương

Nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà sẽ khiến sự nghiệp không phát triển, hơn nữa còn biểu thị công việc tăng lên gấp bội, ảnh hưởng đến hiệu quả.

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Chú ý đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng. Có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng, và vô hình trung trừ đi được những năng lượng không tốt và âm khí.

Cùng Danh Mục

Dùng biểu tượng hành Thủy kích hoạt vận may trong nhà
Cách hóa giải sát khí từ xà nhà cho căn hộ chung cư
Bí quyết phong thủy để gia đình được hạnh phúc
Chọn hướng cho cửa chính hợp phong thủy
Bố trí tủ rượu có lợi cho vận khí nhà ở
Cách hóa giải cho phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp
Cây xanh giảm xung khí cho nhà ở
Những sai lầm phong thủy thường gặp mà ít người biết
Những vật phẩm đem lại vận may cho bàn làm việc
Bí quyết đơn giản để nhà có trạch vận đại cát đại lợi
Vị trí đặt bình hoa thu hút tài lộc mạnh nhất
Bạn đã biết cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy chưa ?
Mẹo thay đổi thay đổi tài vận cho bạn giúp tránh xa nghèo túng
Cách tránh trực xung khi mở cửa nhà, ảnh hưởng đến luồng khí và vận mệnh gia chủ
Nhà ở nên có những vật phẩm này thì may mắn không gì bằng
Đất thóp hậu có nên mua hay không ?
Thiết kế phòng bếp cần tránh những kiêng kị này nếu không tán gia bại sản
Bí quyết chọn cảnh quan cho ngôi nhà khiến ngôi nhà thịnh vượng quanh năm

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 34221 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online