Hướng đặt bếp quyết định sự thành bại của gia chủ

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến khách đến thăm có thể dễ dàng nhìn thấy bếp ngay từ ngoài hoặc không nên đặt bếp thẳng hướng với cửa chính để tránh tài hao tán tài sản, làm ăn mất mát.

Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực dành cho việc bố trí bếp ngoài khả năng có thể đánh gia được vai trò của người phụ nữ còn có ý nghĩa quyết định đến sự của gia chủ.

Dưới đây là một số gợi ý phương hướng đặt bếp bạn nên tham khảo.

1. Hướng đặt bếp

Hướng đặt bếp là yếu tố quan trọng nhất cần chú ý khi tiến hành xây dựng, theo quan niệm phương Đông thì hướng đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp, kế đến là hướng Nam và hướng Tây, còn lại các hướng khác đều không tốt. Căn cứ này dựa trên các yếu tố về như gió, nước và ánh sáng để bố trí sao cho quá trình nấu ăn ít bị ảnh hưởng nhất bởi các yếu tố bên ngoài như gió, bụi, ánh nắng đồng thời đảm bảo chất lượng thức ăn cho gia đình.

2. Vị trí bố trí bếp

Sau khi xác định được phương hướng bố trí bếp thì điều thứ hai bạn cần quan tâm đó là chiều cao để thiết kế kệ đặt bếp sao cho phù hợp, chiều cao của bếp phải căn cứ vào chiều cao trung bình của những người trong gia đình sao cho tiện lợi nhất khi sử dụng và nấu nướng.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Gia chủ không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến khách đến thăm có thể dễ dàng nhìn thấy bếp ngay từ ngoài hoặc không nên đặt bếp thẳng hướng với cửa chính để tránh tài hao tán tài sản, làm ăn mất mát. Khi đặt bếp nên tìm vị trí vững chắc để dựa đồng thời tránh những góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm người sinh sống trong nhà dễ bất đồng ý kiến gây hại tới hòa khí gia đình, và cũng nên tránh không đặt dưới xà ngang hay cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong bếp thường có thêm bồn rửa chén, bát để tiện dụng trong quá trình nấu nướng, điều này là hoàn toàn đúng, tuy nhiên cần chú ý không để bếp và bồn rửa trực đối hay quá gần nhau vì bếp là mạng Hỏa trong khi bồn rửa là mạng Thủy dễ gây cháy nổ trong khu vực nấu nướng. Cần đặt bếp tại vị trí cao ráo, tránh bị ẩm ướt và đầy đủ ánh sáng để đảm bảo yếu tố an toàn trong phòng bếp.

Cùng Danh Mục

Dọn nhà đón Tết theo phong thuỷ
Những lưu ý cho phong thủy phòng tắm
Tăng vận may cho nhà ở bằng rèm cửa
Bí quyết phong thủy cho hôn nhân thêm mặn nồng
Lỗi phong thủy nhà tắm và cách hóa giải
Bố trí phong thủy cho phòng bé sơ sinh
Vị trí đặt két sắt thu hút được nhiều tiền bạc
Trước nhà ở không nên trồng cây to
Chọn vị trí thu hút tài khí cho công ty
Chọn xe hơi nhớ xem ngũ hành bản mệnh
Xây tường bao quanh nhà không nên quá cao hoặc quá thấp
Thiết kế nhà ở rinh thịnh vượng cho người mệnh Kim
Những biểu tượng phong thủy đem lại sự trường thọ
Lời khuyên phong thủy giúp tiền bạc vào túi ầm ầm
Tài vận không hanh thông, hãy tận dụng 5 mẹo phong thủy này
Những kiểu hình dáng bàn ăn trong phong thủy
Những thói quen phong thủy gây hao tài cần tránh ngay
Những loại cây tuyệt đối không nên trồng trong vườn nếu không sẽ tự rước xui vào nhà

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 46833 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online