Những kiêng kị đối với cửa ra vào nên biết nếu không muốn hao tài

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Tránh để gướng đối diện cửa ra vào. Bởi trong phong thủy, điều này thuộc cách “thối tài”, nghĩa là, tiền tài dù đến rồi cũng sẽ đi. Nếu đã đặt gương ở vị trí như vậy thì bạn nên chuyển gương sang một hướng khác để hóa giải điều xấu.

Việc bố trí hệ thống cửa trong ngôi nhà theo phong thuỷ sẽ có vai trò hết quan trọng trong việc tạo vận khí cho gia chủ. Dưới đây là một vài gợi ý bố trí cửa chính giúp mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

Có những điều phạm quy tắc phong thủy gây ảnh hưởng đến vận khí mà chủ nhà nên nắm bắt để tránh.

cua chinh2

Nên thiết kế cửa chính theo hướng đẩy vào trong.

Cửa ra vào có tác dụng giúp ngôi nhà nhận được không khí ở bên ngoài.

Ngày nay, để đảm bảo an toàn hơn cho ngôi nhà, nhiều gia đình đã lắp thêm lớp cửa chống trộm bên ngoài cửa chính. Chất liệu của cửa chống trộm thường là kim loại, trong ngũ hành, thuộc Kim. Mệnh của gia chủ thiếu Kim thì dùng loại cửa này sẽ không bị ảnh hưởng gì, nhưng trong nhiều trường hợp, chính chiếc cửa đó ảnh hưởng xấu đến bố cục khai vận.

Nếu cửa chống trộm được thiết kế hợp lý và cùng hướng với cửa chính thì sẽ không cản trở người đi lại và khí lưu thông. Cửa chính nên thiết kế theo hướng đẩy vào trong thì tốt hơn là đẩy ra ngoài để giúp không khí ở bên ngoài đi vào nhà thuận lợi hơn.

Tránh để gướng đối diện cửa ra vào. Bởi trong phong thủy, điều này thuộc cách “thối tài”, nghĩa là, tiền tài dù đến rồi cũng sẽ đi. Nếu đã đặt gương ở vị trí như vậy thì bạn nên chuyển gương sang một hướng khác để hóa giải điều xấu.

Cửa ra vào không được xung hướng với cửa nhà vệ sinh. Bởi cửa ra vào là cái miệng hút khí, nó nắm bắt toàn bộ điều hung hoặc cát của cả căn nhà. Mà nhà vệ sinh là nơi có nhiều âm khí. Phong thủy có câu quyết như sau: “Khí khẩu nhất tinh tai phúc bính, lai khứ nhị khẩu tử sinh môn, năng tướng cửu diệu vi hầu thiệt, đại địa tinh hoa nhất khẩu thôn”.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Nếu cửa ra vào (cửa trước) xung hướng với cửa nhà vệ sinh sẽ gây ra nhiều điều bất lợi. Gia chủ dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng chẳng mấy chốc mà hết sạch, không có cách nào tụ lại được. Tiếp đó là tinh thần bất ổn, thân thể hay cảm thấy mệt mỏi, thiếu sự nhanh nhẹn, tứ chi bải hoải, đau nhức.

Để hóa giải tình huống này, bạn nên lắp một chiếc đèn nơi cửa ra vào xung với cửa nhà vệ sinh, đèn bật 24/24. Chiếc đèn này gọi là “đèn trường minh”, có thể hóa giải âm khí do nhà vệ sinh gây ra.

Cửa chính cũng không được hướng vào bếp. Nếu cửa ra vào xung với cửa bếp thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình, phần lớn họ bị mắc bệnh mãn tính như dạ dày, bệnh ngoài da…

Nếu nhà bạn có kết cấu cửa chính như thế thì bạn nên hóa giải bằng cách: Treo một la bàn phong thủy trên cửa bếp hoặc lắp sáu đồng tiền cổ ở bậc cửa bếp. Hai vật này có tác dụng hóa giải sát khí rất hiệu nghiệm. Nếu bếp kiểu hiện đại bị cửa ra vào chiếu phải nhưng không thể treo la bàn lên dầm cửa vì kiểu bếp này không có cửa, bạn có thể treo la bàn đó lên trần nhà, chính nơi đối diện với cửa ra vào.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Stress gây ra bởi điện
Những lưu ý với đường nước vào nhà
Vì sao không nên cất nóc trong tháng 7 ?
Cách bố trí bàn thờ mang lại may mắn
Bố trí ban công hợp phong thủy
Hóa giải phong thủy cho nhà nằm gần đường ray tàu hỏa
Phong thủy hóa giải khí xấu cho nhà ở
Tính chất phong thủy của thạch anh khói
Sàn nhà cần phải bằng phẳng và chắc chắn
Hướng căn hộ chung cư là hướng ban công hay cửa chính
Những điều cần biết về phong thủy văn phòng để được may mắn
Mẹo phong thủy giúp bạn tránh xa họa tiểu nhân
Những vật đầy ám khí không nên bày trong phòng khách
Màu sắc ô tô đem lại may mắn cho người mệnh Kim
Cách làm sàn nhà theo phong thuỷ
Những biểu tượng quen thuộc và dễ tìm có khả năng hút may mắn vào nhà
Thạch anh hồng - Biểu tượng của trái tim, tình yêu và sự may mắn
Cách hóa giải nhà khuyết góc để chuyển vận thế

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 43679 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online