Những kiêng kị phong thủy khi bố trí bàn ăn trong nhà

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ bởi đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, nên tránh đặt quá gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật mà các ngài kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính.

Vì thế, khi chọn chỗ , cần chú ý nhiều chi tiết về phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bàn ăn ở vị trí phù hợp sẽ có lợi cho sức khỏe. Hình dạng bàn không nên quá to hoặc quá nhỏ mà vừa với số lượng người sử dụng. Kích cỡ bàn ăn cũng tùy theo tỷ lệ của phòng ăn. Nếu diện tích phòng nhỏ mà bàn lớn sẽ gây mất cân bằng, chỉ có cách thay bàn ăn mới cho phù hợp.

Khi bài trí bàn tránh đặt đối diện cửa ra vào. Bởi đây là nơi tất cả các thành viên từ người già, trẻ con… trong gia đình đều sử dụng, cần yên tĩnh, ổn định mới có thể thảnh thơi ngồi ăn cơm ngày ba bữa. Nếu đối diện cửa ra vào thì giống như đặt thân mình vào dòng nước xoáy, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

nhungdieukiengkykhidatbanantrongnha

Theo phong thủy, phòng vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, càng đặt nơi kín đáo càng tốt, nếu bàn ăn đặt đối diện phòng này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của từng thành viên. Nếu không có cách nào dịch chuyển bàn ăn thì cải tạo bằng cách đặt ở giữa bàn ăn một chậu nước nhỏ rồi ngâm vào đó một cây sắt hoặc một cây trúc để hóa giải.

Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ bởi đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, nên tránh đặt quá gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật mà các ngài kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính. Nếu có điều kiện cần đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc di chuyển bàn ăn sang chỗ khác.

Tránh những bàn ăn có góc nhọn vì khả năng làm thương tổn rất lớn. Ngoài ra, tránh chọn mua bàn ăn hình tam giác sẽ dẫn đến gia đình bất hòa, tổn hại về sức khỏe. Bàn ăn hình lăng thì tán tài, cần tránh.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Nhiều gia đình có thói quen treo đèn có hình các ngọn nến phía trong phòng ăn để trang trí, tuy nhiên cần tránh đặt bàn ăn ở dưới vị trí của đèn vì dễ liên tưởng đến cảnh tang tóc không phù hợp với không khí ấm cúng trong phòng ăn của gia đình.

Trần nhà phía trên bàn ăn phải bằng phẳng, không được thiếu trước hụt sau hay nghiêng lệch. Nếu có xà ngang ngay vị trí kê bàn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong gia đình. Nếu gặp trần bị nghiêng lệch cần phải lắp trần giả để bồi đắp lại cho phẳng.

Góc chia sẻ
Ánh sáng trong phòng ăn cũng cần được chú ý. Đèn ở phòng ăn phải sáng dịu hoặc sáng rực một chút để có lợi cho sự cân bằng về âm dương hoặc nâng cao khí dương. Ánh đèn phòng ăn phù hợp cũng làm tăng không khí ấm cúng cho người dùng bữa, thúc đẩy tình cảm giao lưu giữa các thành viên trong gia đình.
Theo Thiên An/Thanh niên

Cùng Danh Mục

Kích hoạt 3 cung: Quan Lộc, Qúy Nhân, Tài Lộc
Cây xanh - mặt nước - công trình theo phong thủy
Tầm quan trọng của cửa trong phong thủy nhà ở
Ảnh hưởng xấu của nhà gần nghĩa địa
Bố trí cửa chính tránh hao tài
Phong thủy cho tầng áp mái
Cách xử lý nhà ở thế nghịch âm dương
Cách đặt bảng hiệu có tên công ty theo phong thủy
Phong thủy cho mặt tiền và mặt hậu nhà ở
Bố trí cửa đi trong nhà cần tránh trực xung
Những nguyên tắc phong thủy đối với cửa ra vào
Phong thủy hóa giải cho hướng nhà không hợp tuổi
Hướng dẫn chọn hướng và năm mua nhà tốt cho 12 con giáp
Những lưu ý cần phải nhớ khi thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa
Những lưu ý phong thủy nên ghi nhớ khi xây dựng nhà cửa
Dọn nhà đúng cách để đón tài lộc trong năm mới
Những lưu ý cần biết trước khi đưa đá thạch anh vào nhà
Màu sắc mệnh Kim dựa theo phong thủy

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 51919 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online