Những lỗi phong thủy thừng gặp khi ở chung cư

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Những điều cần biết để bố trí căn hộ chung cư đúng , tránh được những điều đại kỵ.

Đặc trưng của chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. Do vậy, các yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản … của nhà truyền thống nhưng vẫn có các khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt.

1-1-xay-nha-moi-theo-phong-thuy-giadinhonlinevn111-2145-1421032343247-1428724914306-122252359-1428905309424
Hình minh họa. Nguồn: Internet

Bố trí không gian trong nhà chung cư tưởng chừng là công việc đơn giản. Nhưng chỉ một vài vị trí phạm vào đại kỵ trong phong thuỷ sẽ gây hoạ cho gia chủ. Dưới đây là một số lỗi phong thủy thường gặp của các căn hộ chung cư hiện nay.

Lỗi thường gặp nhiều nhất ở các căn hộ chung cư đó là trong quá trình bày trí nội thất mặt bằng căn hộ chung cư, gia chủ thường không chú ý đến căn hộ phía dưới và căn hộ phía trên mình dẫn đến sự phạm kỵ về phong thủy.

Hiện nay, để tạo nhiều sức hút cho căn hộ, chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn nhà của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Ví dụ, cùng là không gian bếp nhưng bếp nấu của căn hộ phía dưới do chuyển dịch một chút lại thẳng với chậu rửa của căn hộ phía trên điều này sẽ gây ra hiệu ứng không tốt bởi trong trường hợp này là hỏa đội thủy.

Ngoài ra, một lỗi thường gặp nữa là ban thờ của căn hộ chung cư ở tầng dưới lại đúng vị trí đặt bể cá của căn hộ chung cư phía trên. Đây là hiện tượng thần hạ thủy. Đây là một điều phạm kỵ trong phong thủy.

Một trường hợp nữa là hiện nay có một số chung cư chú trọng làm phòng thờ cho từng căn hộ, tuy nhiên có một số gia đình tận dụng phòng này làm phòng ngủ. Đây cũng là điều không tốt trong phong thủy, không tốt cho cả căn hộ phía trên và cả căn hộ phía dưới.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Vì vậy trong quá trình bày trí thì phải quan tâm đến căn hộ phía trên và căn hộ phía dươi. Nếu nhà có giáp liền kề thì phải đặc biệt chú trọng đến các bức tường giáp liền kề đó.

Khi sắp xếp ban thờ hay bếp cần chú ý xem phía bên cạnh nhà hàng xóm vị trí đó được sắp đặt như thế nào, liệu nếu đặt ban thờ ở khu vực đó có vấn đề gì không. Tránh trường hợp ban thờ và bếp dựa vào tường WC nhà hàng xóm

Hoặc khi đặt bàn thờ có tựa vào hệ thống như hệ thống hộp kỹ thuật không vì vị tró đó khá bị động, lại phát ra những bức xạ điện trường không tốt. Đây cũng là nơi không phù hợp để kê ban thờ hoặc kê bếp.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, gia chủ nên quan tâm đến những căn hộ xung quanh để đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Theo Afamily.vnTrí thức trẻ

Cùng Danh Mục

Một số loại tranh không nên sử dụng theo Phong Thủy
Mẹo phong thủy giúp gắn kết chuyện yêu
Vận dụng phong thủy trong tình yêu
Cải thiện tình yêu ở khu vực Tây Nam phòng tắm
Cửa chính thẳng hàng với cổng không có lợi cho nhà ở
Hạn chế sơn trần nhà màu đen
Treo gương nên tránh phạm thế 'âm thịnh dương suy'
Phong thủy hóa giải thế hai cửa đối nhau
Những lưu ý phong thủy đối với cửa chính
Những yếu tố phong thủy quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà
Những nguyên tắc phong thủy cần nhớ khi mua nhà
Lưu ý khi đặt bể cá và cây cảnh trong nhà để tránh bị tác dụng ngược
Chọn đồ vật đặt ở các hướng nhà để hóa giải sát khí, rước vận may
Bí quyết chọn màu sắc hợp phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến hơn
Bí quyết treo gương bát quái hóa giải sát khí, tránh xa được tai ương
Muốn sự nghiệp thăng tiến nhanh thì không nên bỏ qua những mẹo này
Mẹo treo ảnh trong phòng khách giúp tránh mọi hiểm họa
Đặt hồ cá ở gầm thang cần lưu ý những gì ?

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 35109 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online