Tất cả những điều cần biết khi sử dụng cây kim ngân cầu tài lộc

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

to lớn trồng ngoài tự nhiên được trồng để lấy gỗ, cây trồng trong nhà hoặc để bàn dùng để làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí nội thất, tiểu cảnh non bộ.

1. Cây kim ngân

– Cây kim ngân là cây bóng râm, chịu nước tốt, thích nghi nơi ánh sáng yếu nếu trồng trong nhà cây vẫn phát triển khỏe mạnh. Cây có 2 hình dạng:

Cây cảnh: Cây nguyên bản hình trụ được trồng trong chậu nhỏ hoặc trồng dạng bình thủy sinh. Thân có thể ghép lại và đan thắt xoắn vào nhau tạo hình bím tóc ngộ nghĩnh. Lá xanh, mọc sum suê thường từ 5 đến 7 lá trên một cành.

Cây ngoài tự nhiên: Kim ngân trồng ngoài tự nhiên có thể phát triển mạnh, chiều cao thân đạt đến 18m với thân cây đơn to lớn và có thể ra hoa và kết trái.

– Ý nghĩa cây kim ngân: Thân cây hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá lúc nào cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt.

Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, thì cây này sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.

– Tác dụng: Cây kim ngân to lớn trồng ngoài tự nhiên được trồng để lấy gỗ, cây trồng trong nhà hoặc để bàn dùng để làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí nội thất, tiểu cảnh non bộ. Ngoài ra cây được dùng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia với ý nghĩa công danh vững tiến, tiền bạc sinh sôi.

cay-kim-ngan-mang-lai-may-man-va-tai-loc-sinh-soi-khong-phai-ai-cung-biet-cay-kim-ngan-1-1554446995-10-width547height600

Hình ảnh cây Kim ngân phát triển tươi tốt thân xoắn bện vào nhau

2. Kim ngân hợp với mệnh gì, tuổi nào?

Trong tiếng hán, kim tức là vàng, tiền, ánh vàng. Ngân tức là ngân lượng, kho lưu trữ. Khi ghép lại chữ kim – ngân có ý nghĩa phong thủy tiền tài của cải lúc nào cũng nhiều, chỉ tăng lên chứ không mất đi vì sẽ được thần tài bảo hộ, cất giữ.

Kim ngân hợp với mệnh gì?

Về bản chất, cây kim ngân là cây gỗ nên thuộc mệnh Mộc. Trong phong thủy thì người phù hợp nhất với cây kim ngân là người có mệnh Thủy, mệnh Hoả, mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc (tương hợp), Mộc sinh Hỏa (tương sinh).

Tuy vậy, cây kim ngân là cây có phong thủy tốt có thể ai cũng phù hợp nếu biết cách cân bằng âm dương ngũ hành bằng cách phối hợp màu sắc theo mệnh.

Người mệnh Thổ: Thổ là đất nuôi dưỡng cây để phát triển, nhưng chính vì đó cây hút dinh dưỡng, đâm sâu vào trong đất nên sẽ tương khắc (Mộc khắc Thổ), để cân bằng, người mệnh Thổ sử dụng chậu cây màu đỏ lửa, hoặc màu cam của mệnh Hỏa sẽ cân bằng âm dương (Hỏa sinh Thổ).

Người mệnh Kim: Đối với người mệnh Kim, nên trồng kim ngân trong bình thủy sinh. Kim sinh Thủy để bổ trợ âm dương hòa hợp.

Tuổi nào hợp với cây kim ngân?

Tất cả các tuổi trong 12 con giáp đều phù hợp với loài cây này, nhưng phù hợp nhất là những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Tuất hay người quản lý tiền bạc chưa tốt, hay long đong lận đận trong con đường làm ăn, con đường kinh doanh chưa tiến triển tốt, chưa có sự bứt phá nhiều cơ hội thì sở hữu cây kim ngân này là một điều chính xác.

cay-kim-ngan-mang-lai-may-man-va-tai-loc-sinh-soi-khong-phai-ai-cung-biet-cay-kim-ngan-2-1554446995-835-width600height591

Chậu cây kim ngân tết xoăn đặt trong nhà

Tỳ Hưu Bắc Kinh

3. Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Kim ngân khá dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều. Cây có thể trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh.

Đối với trồng kim ngân trong chậu:

– Đất: Nên dùng đất vi sinh chứa nhiều dinh dưỡng cho cây phát triển. Hoặc dùng đất tơi xốp trộn lẫn mùn gỗ ủ hoai mục hoặc vỏ trấu để tăng độ thông thoáng, thoát nước nhanh và giữ ẩm tốt.

– Nước: Không cần tưới nước nhiều, cây trong nhà thì tưới 1 tuần một lần tưới dạng phun sương, cây ngoài trời thì 1,5 tuần một lần tưới ngập gốc sau đó để thoát nước hết.

– Dinh dưỡng: Bón phân vi sinh NPK cho cây, bón từ 1 đến 2 tháng 1 lần bằng cách hòa vào nước rồi tưới vùng quanh gốc. Giai đoạn cây lớn nhanh thì cần bổ sung thêm. Vào mùa đông thì không cần bón phân cho cây.

cay-kim-ngan-mang-lai-may-man-va-tai-loc-sinh-soi-khong-phai-ai-cung-biet-cay-kim-ngan-3-1554446995-842-width600height593

Cách tạo thế cho cây kim ngân xoắn bện vào nhau

Đối với cây trồng thủy sinh:

Sử dụng bình thủy tinh để trồng, thủy tinh trong suốt dễ quan sát quá trình dễ hấp thụ dinh dưỡng, và nhanh chóng phát hiện ra các bệnh liên quan đến cây như nấm hoặc thối rễ.

– Chỉ nhúng phần rễ cây kim ngân vào nước thủy sinh, không ngâm phần thân sẽ bị thối và chết cây.

– Lượng nước chế tùy theo chiều cao của bình, nên chế đầy khoảng ⅔ bình sau đó nhúng rễ, dùng các viên sỏi nhỏ trang trí bề mặt.

– Thay nước khoảng 1 tháng một lần

Mẹo nhỏ: Với bình hoặc lọ thủy tinh lớn, bạn có thể thả cá vào để làm sạch bọ gậy hoặc các vi tảo gây bệnh cho cây.

cay-kim-ngan-mang-lai-may-man-va-tai-loc-sinh-soi-khong-phai-ai-cung-biet-cay-kim-ngan-4-1554446995-384-width538height600

Cây kim ngân trồng thủy sinh

Chăm sóc cây kim ngân cũng rất đơn giản, cây thích hợp trồng trong môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp và nơi có độ ẩm từ trung bình đến cao. Tránh nơi có ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp có thể dẫn đến cháy lá. Nếu cây ở nơi có ánh sáng yếu quá lâu sẽ khiến cây bị yếu và rụng lá. Tránh đặt cây tại nơi có nhiệt độ cao, khô nóng.

Cùng Danh Mục

Vật Phẩm Thong Thủy, khám phá những điều bí ẩn - P.4
120 vật phẩm mới về tại Hệ thống Cửa Hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com
8 vật phẩm phong thủy cho cuộc sống trường thọ hơn
Những loại cây cảnh trưng Tết đẹp và mang lại tài lộc, sức khỏe
Ý nghĩa và cách dùng trái đào trong phong thủy
Những điều cần biết về cách dùng cá chép phú quý
Đừng bao giờ đeo vòng ở cả hai tay
Phát hiện "bùa may mắn" cho 12 con giáp năm Kỷ Hợi
Đặt "chiếc hộp thần" chứa vật quan trọng dưới gầm giường để cầu may
Ý nghĩa và cách chọn tranh uyên ương theo mệnh gia chủ
Cây nguyệt quế tượng trưng cho tài lộc nên rất phù hợp trưng trong nhà
Tết Kỷ Hợi, mọi người không trưng quất nữa mà là những loại hoa này
7 vật phẩm phong thủy cầu con hiệu quả và an toàn nhất
Đừng bỏ qua những đồ vật vừa để trang trí nhà vừa là vật phẩm phong thủy
4 vật phẩm gắn với sự may mắn của người tuổi Dần
Người tuổi Hợi nên dùng vật phẩm nào cầu sức khỏe, sự nghiệp năm 2019?
Đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, 3 con giáp này hãy chọn trồng cây phong thủy
[Video] Tình cảm vợ chồng thăng hoa nhờ mẹo phong thủy

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 82550 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online