Thế cấm kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Khi lựa chọn giải pháp phong thủy, bạn nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Ví dụ, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa bạn có thể dùng Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Ngược lại, nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì bạn hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa), bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hỏa.

Thế cấm kỵ phòng trong phòng là như thế nào?

the-phong-trong-phong-va-cach-hoa-giai-567x400

Phòng tắm và phòng vệ sinh được đặt trong phòng ngủ chính là thế cấm kỵ , trong phong thủy gọi là “phòng trong phòng”. Các thiết kế này hiện nay rất phổ biến và được ưa chuộng ở những không gian nhỏ hẹp như ở các thành phố lớn.
Thiết kế như trên tuy tiện lợi và tiết kiệm diện tích nhưng lại gây ra những hậu quả khó lường trong phong thủy. Gia chủ nên tránh những kiểu thiết kế như vậy vì sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thường là có người thứ 3 xen vào cuộc sống hôn nhân. Mặt khác, thiết kế như trên còn phá hoại giấc ngủ của chủ nhân, giấc ngủ không sâu, chập chờn bởi sát khí đến từ nhà tắm và nhà vệ sinh.
Tuy nhiên không nên quá lo lắng nếu bạn bắt buộc phải sống trong một căn phòng như vậy vì đã có cách hóa giải.

Những cách hóa giải thế cấm kỵ “phòng trong phòng”

nha-pham-the-phong-trong-phong-va-cach-hoa-giai

Cách hóa giải tốt nhất đối với thế cấm kỵ này đó là di chuyển vị trí của nhà vệ sinh và nhà tắm, chỉ nên thiết kế phòng ngủ riêng biệt. Nếu trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi vị trí của 2 căn phòng trên gia chủ có thể khắc phục bằng cách sử dụng những vật phẩm phong thủy để trang trí. Treo một dải tiền xu ngũ đế trên cửa phòng sẽ giúp hóa giải tà khí, giảm bớt thiệt hại do thế xấu này gây nên.
Mỗi loại tiền cổ thuộc những thời đại khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. Nếu đồng tiền thuộc triều đại càng hưng thịnh thì trường khí tích cực của nó càng mạnh. Vì vậy những đồng tiền cổ thường được sử dụng để treo trên bàn thờ thồ thần, trong túi xách hay quầy thu ngân để tăng thêm may mắn.
Nếu không có những đồng tiền xu như trên, bạn có thể treo bình hồ lô phong thủy phía trên khung cửa. Đây cũng là một cách để hóa giải thế phòng trong phòng bởi loại vật phẩm phong thủy này có tác dụng trừ tà, hóa giải sát khí, tăng cường sức khỏe và vận may cho gia chủ.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Ngoài ra gia chủ có thể tham khảo những cách hóa giải như sau:

Tấm bình phong sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ. Tuy nhiên vật phẩm này chỉ có thể áp dụng nếu căn phòng của bạn đủ rộng và điều kiện kinh tế cho phép. Bình phong là vật phẩm ngăn cách tốt, giúp ngăn chặn tà khí và những luồng năng lượng xấu từ nhà vệ sinh.
Nhà vệ sinh phải luôn được giữ gìn sạch sẽ để tránh uế khí, đặt thêm những loại cây cảnh có lá to và xanh sẽ giúp phá tan uế khí, tăng sinh khí cho căn phòng.

Cùng Danh Mục

Thế nào là Tam sát và cách hóa giải Tam sát !!!
Đặt gương trong nhà
Giải Trừ Các Thế Sát Trong Phong Thủy(Phần I)
Phong Thủy và 20 điều cần biết để tránh
Cấm kỵ và hóa giải khi mua nhà không hợp phong thủy (P.II)
Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ treo tường theo thuật phong thủy
Cách hóa giải cho giường ngủ ngay phía sau bàn thờ
Nhựng kiêng kỵ khi bố trí nước trong nhà ở
Cách tính tuổi Kim lâu và cách hóa giải
Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
Những điều cấm kỵ cần biết trong phong thủy nhà bếp
Đeo nhẫn như thế nào để mang lại may mắn?
7 thói quen khiến con người không bao giờ "khá giả" được
Cuộc đời nhàn hạ hay vất vả cũng phụ thuộc nhiều vào cái tên
Thói quen sinh hoạt gây hại cho tài vận, bạn đã nắm rõ chưa?
Dù đẹp hay sang trọng cũng đừng dùng lại những đồ vật cũ này
Trồng cây phong thủy chưa chắc sẽ tốt nếu trồng nhầm chỗ
Những điều chưa biết về thế cấm kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 82962 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online