Trồng cây tạo bóng mát ở mộ nên lưu ý những điều này

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Người xưa cho rằng, cây tiếp linh khí từ đất, cây tươi tốt tức là đấy lành, hậu nhân vận thế tốt, bằng không tức là đất táng mộ có vấn đề, con cháu trong nhà ắt gánh hậu quả.

Theo phong thủy âm trạch, trồng cây ở mộ không chỉ giúp cho mộ phần mát mẻ, tươi tốt, người đã khuất an bình mà còn để người sống hưởng lộc, hưởng phúc. Vì thế, nên quan tâm tới những lưu ý phong thủy khi trồng cây ở mộ dưới đây.

Nhung-luu-y-phong-thuy-am-trach-khi-trong-cay-tai-mo-hinh-anh

Lưu ý phong thủy trồng cây tại mộ đầu tiên là nguyên tắc cân bằng, đối xứng, trái phải đều nhau. Cây hai bên tượng trưng cho âm dương hòa hợp, phúc lộc song toàn, như hai đại tướng trấn giữ bình an cho mộ phần và gia trạch.

Loại cây thường được lựa chọn nhất là cây tùng. Cây tùng tán cao rộng, thân thẳng tắp, là loại cây cát tường, có ý tứ phúc lộc, trường thọ nên đón tài, đón lộc, mang tới phong thủy âm trạch tốt.

Nếu trồng cây lệch trái hoặc lệch phải sẽ sinh ra hiện tượng vong linh người nhà phản ngâm, tạo thành những sự việc kì là, khó lý giải trong nhà.

Bên cạnh đó, cũng có thể trồng cây ở phía sau mộ, tạo thành chỗ dựa vững chắc, ngụ ý hậu thế nhận được phúc ấm của tổ tiên, có quý nhân tương trợ. Nhánh cây, lá cây phải đâm ra ở phía trên phần mộ giống như che chở, ấm áp, phong thủy học xưng là “ấm cập hậu nhân”.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Thêm vào đó, cần chú ý hình dạng, khí chất của từng loại cây để lựa chọn laoij phù hợp trồng ở mộ. Không nên trồng những cây có hình thù kì dị, sẽ mang tới cảm giác hung hãn, đáng sợ cho mộ phần. Xung quanh mộ toàn cỏ dại cũng không phải là cát, mang dáng vẻ hiu quạnh, đơn côi.

Nhung-luu-y-phong-thuy-am-trach-khi-trong-cay-tai-mo-hinh-anh-2
Người xưa cho rằng, cây tiếp linh khí từ đất, cây tươi tốt tức là đấy lành, hậu nhân vận thế tốt, bằng không tức là đất táng mộ có vấn đề, con cháu trong nhà ắt gánh hậu quả.

Điều cần chú ý đặc biệt là chỉ nên trông cây rễ cọc ở gần mộ, không nên trồng cây rễ chùm vì rễ ăn sâu, lan rộng có thể phạm tới huyệt đạo, tạo thành thể “xuyên tâm sát”, con cháu có người đột tử hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Rễ cây mà xâm nhập vào phần xương cốt, hoặc để nước, rắn theo rễ xâm nhập vào mộ thì người trong nhà tâm thần bất ổn, tai họa quẩn quanh, là đại hung trong phong thủy âm phần.

Cùng Danh Mục

Một Số Kiêng Kỵ Trong âm Trạch.
Nguyên tắc cơ bản của phong thuỷ âm trạch (P.1)
Nguyên tắc cơ bản của phong thuỷ âm trạch (P.2)
Nguyên tắc cơ bản của phong thuỷ âm trạch (P.4)
ÂM TRẠCH
Tiên tích Đức hậu tầm Long
Những kiêng kỵ về huyệt mộ mai táng của người Tấn
Những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy âm trạch (P2)
Thế nào là Nhất Mộ Nhị Trạch ?
Tìm nơi tụ Long
Phong thủy cho ngôi nhà ở gần nghĩa trang
Phong thủy ưu tiên làm nhà tựa lưng vào núi
10 Kiểu địa hình đẹp về long huyệt sa thủy
Dựa vào hình dạng đặt tên cho đất
Huyền thoại về long mạch ở dãy Hoành Sơn
Xem xét ý nghĩa từng hình thù của mảnh đất
Địa thế phong thủy kì lạ của lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Chọn đất an táng không thể bỏ qua những điều quan trọng này

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 80640 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online