Cách chọn vật liệu xây dựng theo ngũ hành

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Trong xây dựng nhà ở, vật liệu xây dựng (VLXD) đóng vai trò quan trọng, vừa tạo nên chất lượng công trình, vừa mang đến sự hoàn mỹ cho không gian sống. Đặc biệt, VLXD cũng tạo nên một ý nghĩa phong thủy rất lớn, thông qua việc chọn vật liệu mà khai thác hiệu quả tính năng của vật liệu đó, tạo nên sự hoàn thiện nhất. Dưới đây là một số loại VLXD theo ngũ hành, độc giả có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng cho phù hợp.

27A-chontheonguhanh_1

1. Gỗ, vải, mây tre

Gỗ, vải, mây tre thuộc hành Mộc, là những loại vật liệu phổ biến đối với các gia đình Việt Nam. Từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng tre, trúc hay gỗ cây để xây dựng nhà ở. Cho đến nay, những loại vật liệu này vẫn còn được sử dụng không chỉ cho nhà ở mà các công trình đặc sắc khác như nhà hàng, quán café, di tích lịch sử… Vì là loại vật liệu thuộc hành Mộc nên chúng gần gũi, mộc mạc, thân thiện và ấm áp, thích hợp cho những không gian riêng tư, nghỉ ngơi hay đòi hỏi sự tĩnh lặng như phòng ngủ, phòng làm việc hay đôi khi là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Các loại VLXD hành Mộc này thích hợp với chủ nhà mạng Mộc, mạng Thủy, tương khắc với chủ nhà mạng Thổ.

2. Gạch, đá, gốm

Gạch, đá, gốm là những loại VLXD thuộc hành Thổ. Chúng được sử dụng nhiều trong xây dựng bởi sự bền vững, chắc chắn và ổn định. Cùng với đó, khả năng biến đổi hay phối ghép sinh động, dễ dàng cũng là ưu điểm tuyệt vời của gạch, đá, gốm. Gạch, đá, gốm có thể được ứng dụng vào tất cả các không gian trong nhà, từ nội thất ra ngoài thất, thậm chí sân vườn. Vì thuộc hành Thổ nên gạch, đá, gốm thích hợp với chủ nhà mạng Thổ, Kim và Hỏa, khắc với chủ nhà mang Thủy.

3. Thép và các kim loại khác

Thép và kim loại thuộc hành Kim, là dòng VLXD hiện đại, tiên tiến, vừa tạo được sự chắc chắn, bền vững, lại vừa mang đến vẻ đẹp mới mẻ, năng động. Những không gian thích hợp để sử dụng thép và kim loại là phòng làm việc, mặt tiền công ty hay các garage… VLXD hành Kim hợp với người mạng Kim, Thủy và Thổ, khắc với người mạng Mộc. Khi phối hợp với thủy tinh hay kính các loại, công trình sẽ mang tính chất lạnh, hiện đại (Kim phối Thủy).

4. Thuỷ tinh, kính các loại

Có thể nói thủy tinh và kính các loại là dòng VLXD rất đặc biệt, vừa phát huy được tính năng sáng bóng, sắc bén của hành Kim, lại vừa có thể dẫn truyền ánh sáng tốt như hành Thủy. Bên cạnh đó, nguyên liệu chính để chế tác thủy tinh là từ cát nên nó lại mang thêm tính năng của hành Thổ. Thủy tinh và kính các loại thích hợp sử dụng cho những không gian mang tính giải trí cao và không gian vệ sinh, ưu tiên sử dụng nếu chủ nhà mạng Thủy, Mộc, Kim; tránh sử dụng nếu chủ nhà mạng Hỏa.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Lời khuyên và cảnh báo khác

– Hầu hết các loại VLXD đều trải qua quá trình gia nhiệt, nung ở nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất để ra thành phẩm, vì thế ít nhiều mang hành Hỏa. Cùng với đó, hệ thống giãn nở của bề mặt vật liệu dưới tác động của nhiệt trong quá trình sử dụng cũng là thước đo “tính Hỏa” của VLXD.

– Màu sắc của VLXD cũng quyết định vật liệu đó thuộc hành gì. Chẳng hạn như những màu vàng, cam, đỏ thì được xếp vào hành Hỏa.

Đơn cử, một bức tường màu đỏ sẽ mang hành Hỏa trên bề mặt (do được sơn màu đỏ), nhưng thuộc hành Kim và hành Thổ trong kết cấu (do được xây dựng từ thép và gạch, đá)… Vì thế, tính chất theo ngũ hành này thật sự rất đa dạng và khó xác định, không đơn thuần là một hành nhất định nào đó bởi để hình thành được một công trình, đòi hỏi chúng ta phải sử dụng cùng một lúc rất nhiều loại VLXD.

DiaOcOnline.vn – Theo tcxd.vn

Cùng Danh Mục

Học thuyết Can Chi định lượng Không - Thời gian - Phần cuối
NGŨ HÀNH(1)
Cách đặt Tên cho con
Cách đặt tên cho con - Những điểm cần lưu ý về tên người
Màu sắc trong ngôi nhà
Cách đặt tên cho con sinh năm Mão (Tân Mão – 2011)
Các quy luật và tính chất của Ngũ Hành
Ứng dụng ngũ hành vào trang trí nội thất
Áp dụng nguyên tắc ngũ hành vào nhà ở
Cấu trúc Số và cấu trúc Tượng trong Âm dương Ngũ hành
Gu trang trí nội thất theo từng cung hoàng đạo (Phần 2)
Mối tương quann giữa phong thủy nơi ở và nơi làm việc
Chọn màu sắc xe hoa phù hợp với ngũ hành
Chọn nội thất nhà ở theo ngũ hành bản mệnh của người sử dụng
Chọn màu sắc nhà ở theo nguyên lý ngũ hành
Bố trí giường ngủ theo ngũ hành cho giấc ngủ sâu hơn
Chất liệu nội thất thuận theo phong thủy ngũ hành
Xem bản mệnh vợ chồng kết hợp với nhau cực chuẩn

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 37332 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online