Hai chữ Huyền Không – 玄空

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Huyền là Thời gian, ý nghĩa là Thiên – Trời, là Tâm, ứng với Nhất. Không là không gian, ý nghĩa là Hư Không, ứng với hình thế, ứng với Cửu. Nhất Cửu hợp lại, Huyền Không chính là lý luận cơ bản tương hợp hai chiều Không – Thời gian, bản chất của nó là phương pháp tuyển trạch sao cho sự phối hợp hoàn hảo hình thế loan đầu hợp cách với thời gian cát lợi. Đó là lý thuyết rất thích hợp bài bố cho long, sa, thuỷ, huyệt. Huyền Không đã ra đời từ rất lâu, huyền bí, mỗi thời đại lại do một kỳ nhân phát triển theo lối riêng của mình như đời Đường Dương Cứu Bần, đời Tống Lại Bố Y, đời minh là Tưởng Đại Hồng, đời Thanh là Chương Trọng Sơn. Nội dung môn Huyền Không đều là bí truyền , chân truyền qua các đời không mấy khi tiết lộ ra ngoài. Ứng dụng môn huyền không vô cùng hiệu quả, thuỷ pháp ứng dụng như thần, bí quyết về hình thế núi non ngoại cục, thuỷ đến thuỷ đi bên trong nội cục phân bố như thế nào. Có thể biết gia trạch thịnh hay suy, tính cách con người bên trong nhà, xem phát hay bại thịnh hay suy, tiện hay quý, bệnh tật phát sinh như thế nào. Huyền Không kết hợp quán xét cả hai phương diện hình lý, kết hợp với nhãn tâm xem xét bố cục sẽ đạt được mức độ hoàn hảo lý khí, hình thế và tâm khí. Phong Thuỷ có vai trò chi phối rất to lớn nhưng ngoài ra cũng phải kể đến nỗ lực của cá nhân con người sinh sống. Kết hợp phúc đức của Phong Thuỷ kết hợp với nỗ lực hậu thiên của con người thì cái đích tối trọng sẽ đạt được.


Huyền Không dùng phi tinh đo lường quy luật vận động của thời gian, từ nhất bạch đến cửu tử phối hợp trên tinh bàn để dựa vào ngoại hình luận đoán cát hung, đó là con đường chính của Huyền Không. Môn này còn được gọi với khái niệm phi tinh kham dư. Kham có nghĩa là cửa chính, cửa phụ, đường đi vào nhà thông gió thông khí, nơi con người sinh hoạt vận động ấy gọi là kham. Dư là tường vây cửa kín, khí không thông, gió không vận chuyển, con người không vận động ấy gọi là dư. Kham thực chất là quán xét không gian, nơi gió khí vận động, dư là sự quán xét nơi thực địa có địa hình nhà cửa, đường xá tường ốc các công trình cụ thể. Phối hợp lại để biết âm dương thịnh suy phán đoán hoạ phúc.

Nguồn: Tổng hợp.

Cùng Danh Mục

Lập cực và phân hoạch các cung theo bát quái(
Các trường phái Phong Thuỷ
Liệt kê 16 điều cấm kỵ xấu nhất khi lập phương vị cổng chính, cửa chính cho căn nhà
Thước Lỗ Ban
Hỏi đáp về Nghê, Sư Tử và Kỳ Lân
Xác định hướng nhà và bố trí nội thất theo thuật phong thuỷ
Kinh nghiệm xem xét Phong Thủy chuyên sâu (phần II)
Nhà - đất tương xứng nhau(Phần 2)
Những điều cần thiết khi dựng Dương Cơ(Phần 1)
Những điều cần thiết khi dựng Dương Cơ(Phần 4)
Xem phong thủy nhà đất năm Canh Dần 2010
PHONG THỦY LUẬN NGOẠI HÌNH GIA TRẠCH (1)
PHONG THỦY LUẬN NGOẠI HÌNH GIA TRẠCH (2)
PHONG THỦY LUẬN NGOẠI HÌNH GIA TRẠCH (3)
PHONG THỦY LUẬN NGOẠI HÌNH GIA TRẠCH (5)
Phong Thủy Ảnh Hưởng Tới Vận Mệnh Con Người Như Thế Nào?
Trong Các Tình Huống Nào Thì Cần Cải Tạo Phong Thủy?
Đón vận khí mới cho ngôi nhà trong năm Tân Mão

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 26 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online