Những nguyên tắc chính trong việc chọn màu sắc cho nhà ở

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Màu sắc sử dụng trong nhà ở nên dựa vào để đạt được sự hài hòa tuyệt đối. Trong đó, kiểu dáng và thời tiết khí hậu là hai yếu tố chính chi phối việc quyết định lựa chọn màu sắc cho phù hợp ngôi nhà.

Màu sắc sử dụng trong nhà ở nên dựa vào nguyên lý âm dương để đạt được sự hài hòa tuyệt đối. Trong đó, kiểu dáng và thời tiết khí hậu là hai yếu tố chính chi phối việc quyết định lựa chọn màu sắc cho phù hợp ngôi nhà.

Màu sắc nội thất, ngoại thất hoặc bất kỳ không gian nào từ nơi sinh hoạt tới nơi làm việc đều nhằm kích hoạt những vùng khí trường tốt và hạn chế những tác hại của những vùng có khí trường xấu. Sự ảnh hưởng của màu sắc đối với khu vực sống của con người khá lớn, tùy theo cấp độ mạnh, nhẹ của chúng.

Ví dụ, gam màu nóng không thích hợp với những người có tiền sử về tim mạch hay bệnh huyết áp bởi màu này luôn khiến cho họ cảm thấy căng thẳng, phấn khích. Ngược lại, người mang chứng bệnh trầm cảm, nhút nhát…nếu sơn nhà màu trắng hoặc các màu lạnh chỉ làm cho họ cảm thấy tẻ nhạt, chán nản và mệt mỏi.

anh-1

Ngoài khía cạnh chú ý trong việc lựa chọn màu sơn như trên thì giới tính, lứa tuổi, phong cách sống của các thành viên trong gia đình cũng là cơ sở để lựa chọn những màu sắc thích hợp để tạo được cảm giác thích thú, thoải mái, thư giãn cho mỗi người khi trở về không gian sinh hoạt chung và riêng của gia đình.

Tương tự, không gian nhà nhỏ hay lớn, chức năng sinh hoạt như thế nào là điều đáng phải quan tâm. Đơn giản, nếu ngôi nhà có diện tích hạn chế không thể sơn màu nóng như đỏ, cam, vàng rực và ngược lại.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

anh-2

Bởi vậy, khi thiết kế được một căn nhà vừa ý về không gian, chức năng sử dụng thì màu sắc chính là phần quyết định về tính thẩm mỹ cũng như tác động của chúng tới tâm lý của người sử dụng trong đó. Cần đạt được sự hòa về mặt không gian, lứa tuổi, sở thích, xu hướng màu sắc của gia đình nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo cân bằng ngũ hành, nạp âm dương hoàn chỉnh.

anh-3
Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cần có sự xử lý linh hoạt để gia chủ không khỏi lăn tăn nên lựa chọn màu gì cho phù hợp. Ví dụ gia chủ tuổi Đinh Tỵ (1977) ngũ hành thuộc Thổ, theo quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, tuy nhiên gia chủ lại là người có tính tình nóng nảy, nếu sử dụng màu nóng trong nhà thì không hợp lý, do đó có thể dùng màu của bản mệnh màu màu trắng, tuy thuộc về Kim nhưng lại có tác dụng xoa dịu tính nóng nảy rất hiệu quả.

Cùng Danh Mục

Phòng ngủ cho vợ chồng trẻ
Phong thuỷ cho đàn ông độc thân
Phong thủy cho khoảng sân trước nhà
Cách đặt tủ lạnh trong bếp tránh gây hao tài
Bố trí không gian phụ trong nhà hợp phong thủy
Ý nghĩa của việc treo tranh bát mã trong phong thủy
Bí quyết phong thủy để việc kinh doanh được thuận lợi
Đặt bình tài lộc đặt đúng cách giúp giữ được tiền của
Phong thủy bàn làm việc tại nhà giúp bạn nhanh chóng thành công
những lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khiến gia chủ roi vào cảnh khốn cùng
Cách bố trí rèm cửa thu hút vận may cho nhà bạn
Nguyên tắc bài trí nhà ở theo ngũ hành bản mệnh của gia chủ
Tốt và xấu của nhà hướng Nam trong phong thủy
Nguyên tắc cần nhớ khi đặt máy tính trong nhà kẻo rước họa
5 điều tuyệt đối rất kiêng kỵ nơi đầu giường
Bài trí phong thủy bàn làm việc như thế nào
Những loại cây tuyệt đối không nên trồng trong vườn nếu không sẽ tự rước xui vào nhà
Những loại cây mang lại điềm gở cho ngôi nhà không nên trồng

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 27185 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online