Hướng cổng chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà

Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy

Dựa trên những lý luận về niên mệnh, mỗi người đều có 4 sự lựa chọn cho mình. Nhưng phái Bát Trạch lại quan niệm và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông, của chủ nhà.

Để nhấn mạnh yếu tố cổng chính và bếp của nhà ở, phái Bát Trạch nhận định cổng là khí thần (thần quản khí), còn bếp là trực thần (thần quản việc ăn uống) nên có mối quan hệ chặt chẽ đến nhà ở. Dựa trên những lý luận về niên mệnh, phái Bát Trạch quan niệm hướng cổng chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà.

512e335ecf86956bc5897730aa3dc0a7

Cổng là khí thần, bếp là trực thần, có mối quan hệ chặt chẽ đến nhà ở

Cùng sống trong một căn nhà với hướng cổng, bếp như nhau, những người niên mệnh khác nhau sẽ đi theo những vận mệnh hoàn toàn khác nhau. Sự tốt xấu của cổng, bếp không được quyết định bởi quy mô, kiểu dáng kiến trúc mà được quyết định bởi hướng, tọa của gia chủ.

Mặt khác, lý luận này cũng quan niệm căn cứ vào niên mệnh, không gian sinh tồn, mỗi người có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu mặc định. Cổng và bếp nhất thiết phải nhìn hướng tốt, và tại hướng xấu nên đặt những kiến trúc, đồ vật mang tính trấn át. Như vậy sẽ đạt được mục đích “hướng cát trấn hung”.

d8aa1fc2ee3c0afc1d44f751356ac401

Hướng nhà được chọn là hướng tốt và phù hợp với niên mệnh Đông, Tây của gia chủ

Mỗi người có một sự lựa chọn cho việc tốt như người thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt đó là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Tương tự, người Tây tứ mệnh có các hướng là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tỳ Hưu Bắc Kinh

Như vậy, mỗi người đều có 4 sự lựa chọn cho việc lựa mình. Sau khi lựa chọn được phương hướng phù hợp chúng ta sẽ đi sâu hơn về phương hướng của bếp vẫn theo phái Bát Trạch, nhằm cân bằng âm, dương giữa tuổi của gia chủ, hướng cửa và .

Cụ thể, theo tính chất của Bát Trạch và âm dương ngũ hành, với người Tây Tứ Mệnh (Tây Bắc thuộc Kiền, Ngũ hành là Dương Kim; Tây Nam thuộc Khôn Ngũ hành là Âm Thổ; Tây thuộc Đoài, Ngũ hành là Âm Kim; Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành là Dương Thổ).

Với người Đông tứ mệnh, Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc, Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành là Âm Mộc; Nam thuộc Ly, ngũ hành là Âm Hỏa. Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy.

Theo kientrucviet

Cùng Danh Mục

Hiểu đúng về hướng
Làm Thế Nào Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình?
Bố trí cửa ra vào theo phong thủy (Phần II)
Bố trí cửa ra vào theo phong thủy (Phần I)
Chọn hướng nhà theo phong thủy
Cách chọn hướng tốt nhất cho mỗi người
Đánh giá hướng nhà tốt xấu và cách hóa giải
Xem phương vị cho các khu chức năng trong nhà
Cách xem xét phương hướng khi xây nhà
Chọn hướng đặt cửa cho phòng tắm
Chọn hướng và màu sắc cho cửa chính
Chọn hướng tốt cho phòng ngủ và phòng làm việc
Chọn hướng bố trí phòng ngủ hợp lý
Tư vấn xem hướng nhà cho gia chủ sinh năm 1983
Chọn hướng nhà đón tài lộc
Những điều nên và không nên khi sắp xếp bàn ghế trong phòng khách
Những điều cần biết khi thờ cóc ngậm tiền trong nhà
Cách xác định hướng nhà theo cung mệnh hợp với gia chủ

Vì quyền lợi của Bạn:
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý… Giám Định Đá Quý
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 và 3…

Vat Pham Phong Thuy

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.9/10 bởi 24376 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời

Hotline 24H Mua Hang Online